Các thông tin liên quan về hố ga đúc sẵn mà có thể bạn quan tâm

Trước đây chắc hẵn bạn đã nhiều lần nhìn thấy việc đường xá bị tắc nghẽn do ứ nước,rác thải. Điều này là bỡi do việc thi công hố ga khi tiến hành chưa tốt. Không những thế việc tự xây dựng hố ga còn mất khá nhiều thời gian và công sức, có khi còn làm chậm tiến độ. Chính vì vậy mà sau này hố ga đúc sẵn ra đời nhằm khắc phục những khó khăn trước đó. Vậy bạn biết gì về hố ga đúc sẵn, công dụng và nó có thực sự tốt hay không? Cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

1. Hố ga đúc sẵn

Bạn có thể hiểu đây là các dạng hố lớn nhỏ đặt ngay bên dưới đường ống nước thải. Mỗi hố ga được đặt nhằm để thuận tiện cho việc nạo vét, giữ vệ sinh môi trường đồng thời đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi.

Mỗi miệng của hố ga đều được thiết kế nắp đậy riêng để thuận tiện cho việc vệ sinh, nạo vét định kỳ.

Đây là bộ phận xây dựng phần hạ tầng của hệ thống thoát nước. Nhiệm vụ của nó là nơi tập trung, luân chuyển nước đồng thời khoảng không gian dưới đáy có tác dụng lắng đọng các vật chất (rác thải, bùn…) để dòng nước chảy ngoài hố ga được sạch sẽ.

2. Cách xây dựng hố ga đúng kỹ thuật

Nếu nhìn vào bản thông số kỹ thuật có thể bạn sẽ có đánh giá sơ bộ bạn đầu là khá dễ để tiến hành. Tuy nhiên trên thực tế để sản xuất và lắp đặt hố ga bê tông đúc sẵn phù hợp với tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tính toán đo đạc kỹ càng. Bạn cũng cần có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn để đảm bảo đúng quy trình, đúng yêu cầu đấy nhé.

Sơ đồ bản vẽ hố ga

Bạn nên xem qua sơ đồ bản vẽ hố ga sẽ được vẽ chi tiết và phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn về kích thước kỹ thuật.

Không những thế bạn cần hiểu là mỗi công trình sẽ có một bản vẽ hố ga chi tiết khác nhau, tránh trường hợp sử dụng chung một bản vẽ cho tất cả các loại công trình xây dựng hố ga thoát nước.

Tiêu chuẩn để thiết kế hố ga thoát nước

Như bạn thấy trên bản vẽ thì thông thường khoảng cách giữa các hố ga trên bản vẽ kỹ thuật sẽ giao động trong khoảng từ 7 – 20m / hố ga. Khoảng cách này còn tuỳ thuộc vào nhiều loại công trình khác nhau để thiết kế. Chẳng hạn như:

  • Khoảng cách giữa các hố ga cho thành phố thông thường từ 20m / 1 hố ga và kích thước tiêu chuẩn là 200x150x200 cm.
  • Khoảng cách giữa các hố ga cho xí nghiệp, công ty thông thường từ 10 – 15m/ 1 hố ga và kích thước tiêu chuẩn là 100x80x200 cm.
  • Khoảng cách giữa các hố ga thoát nước thải trong nhà, gia đình, nhà hàng từ 7 – 10m / 1 hố ga và kích thước 40x30x50 cm.

3. Một số lưu ý trước khi bạn quyết định xây dựng hố ga

  • Xây dựng thi công bất kỳ cái gì việc tuận thủ các tiêu chí kỹ thuật cũng là điều tiên quyết phải làm được. Ngoài ra bạn cần chú ý đến các vấn đề như: phong thuỷ, kinh phí xây dựng lắp đặt, nguyên vật liệu sử dụng, chính sách bảo hành, ưu đãi,…

Sau khi đã hoàn thành công trình xây dựng thì để đảm bảo khả năng vận hành được lâu hơn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì các bạn cần phải lưu ý một số yếu tố sau:

  • Trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản về việc xử lý hố ga có mùi hôi khó chịu.
  • Luôn sử dụng nắp đậy cho hố ga, nhằm tránh các rác thải, xác côn trùng cũng như các dị vật rơi vào bên trong hố gây cản trở khả năng luân chuyển dòng nước của hố ga.
  • Kiểm tra và nạo vét hố ga theo định kỳ, vì hố ga có chức năng lọc và giữ các chất thải giúp nước thoát ra ngoài được trong hơn.

4. Kết luận

Nếu như gặp phải trường hợp hố ga bị tắc nghẽn và có nhu cầu nạo vét hố ga các bạn có thể tham khảo lựa chọn các gói dịch vụ nạo vét hố ga chuyên nghiệp.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ qua bài viết này chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữ ích với bạn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được dịch vụ ohuf hợp với nhu cầu nhé!