Những đối tượng phù hợp thuê văn phòng ảo – Một số văn phòng uy tín hiện nay tại HCM

Văn phòng ảo du nhập vào Việt Nam những năm trở lại đây đã tạo động lực, cơ hội hơn cho các doanh nghiệp trẻ. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội, nơi hội tụ nhiều người lập nghiệp. Văn phòng ảo giúp doanh nghiệp mới tiết kiệm được chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn khi mới bắt đầu kinh doanh, mở công ty. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đối tượng phù hợp nhất cho loại hình dịch vụ này và một số văn phòng cho thuê uy tín bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đâu nhé!

Tại Việt Nam thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

Trước khi biết được thuê văn phòng ảo có hợp pháp tại Việt Nam không bạn hãy tìm hiểu qua luật doanh nghiệp sau đây:

“Theo Bộ luật Doanh nghiệp mới nhất hiện nay có quy định về trụ sở chính của công ty như sau: trụ sở của một doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định rõ ràng (bao gồm: số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố) và phải được thông báo với cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh”

“Theo luật Doanh nghiệp Việt Nam định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định được xác định rõ ràng, đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh”

“Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp”

Sau khi xem qua luật doanh nghiệp được nêu ra ở trên hẵn bạn có thể chắc chắn rằng thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp và không hề vi phạm nhé. Văn phòng ảo được phép đăng ký kinh doanh như một doanh nghiệp bình thường nếu như có địa chỉ kinh doanh cụ thể và chính xác.

Các công ty khi muốn sử dụng văn phòng ảo chỉ cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục hành chính, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế với Nhà nước thì cứ yên tâm không có bất kỳ trở ngại nào nữa.

Đối tượng nào nên sử dụng văn phòng ảo?

Không nói đến những doanh nghiệp lớn bỡi tiềm lực họ đủ mạnh và nhân viên đông. Tuy nhiên những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những bạn trẻ mới thành lập công ty ít nhân viên thì sẽ rất phù hợp với việc thue văn phòng ảo này.

Ngoài ra hiện nay văn phòng ảo quận 7 Phạm Nguyễn Building và một số văn phòng uy tín khác còn có dịch vụ cho thuê thích hợp với các công ty nước ngoài muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam và đang cần một văn phòng đại diện để khảo sát tình hình.

Những chi phí mà văn phòng ảo sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều

Chi phí mặt bằng

Đây có lẽ là vấn đề nan giải với các bạn trẻ mới lập nghiệp. Với số vốn ít ỏi của bạn việc thuê được một mặt bằng trung tâm Sài Gòn là rất khó. Mà tính chất công việc lại cần phải gặp gỡ khách hàng ở nơi dễ tìm và không kém phần sang trọng để nhận được sự tin tưởng.

Với việc bạn thuê văn phòng ảo thì chi phí thuê khá rẻ so với văn phòng truyền thống, tiết kiệm từ 80-90% chi phí bỏ ra đầu tư.

Nhân sự

Nhân viên lễ tân, bộ mặt của công ty đã được phía văn phòng ảo chuẩn bị và đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bạn không cần phải mất công đào tạo hay lo ngại nhân viên của mình thiếu chuyên nghiệp.

Khi ký hợp đồng thuê văn phòng thì nhân viên lễ tân văn phòng ảo cũng chính là nhân viên lễ tân, là bộ mặt của doanh nghiệp bạn.

Nhờ đó mà bộ mặt thương hiệu doanh nghiệp của bạn cũng được nâng cao đáng kể, chi phí được cắt giảm đến mức tối đa.

Không những thế bạn còn được sử dụng sảnh tiếp khách, phòng họp sang trọng, cơ sở vật chất hiện đại. Đây chính là điều kiện giúp bạn và đối tác thoải mái hơn, tin tưởng hơn khi tiến đến ký kết hợp đồng.

Những lợi ích mà dịch vụ thuê văn phòng ảo mang lại cho doanh nghiệp

Bạn mới khởi nghiệp, điều kiện kinh tế chưa thực sự vững, để sở hữu một trụ sở kinh doanh riêng, một địa chỉ uy tín và đắc địa, văn phòng truyền thống lại quá đắt đỏ. Chính vì vậy mô hình văn phòng ảo chính là giải pháp dành cho bạn.

  • Tiết kiệm đến hơn 80% chi phí đầu tư ban đầu.
  • Lập tức ở hữu ngay địa chỉ đăng ký kinh doanh và giao dịch rõ ràng, địa chỉ uy tín, cao cấp, nằm tại các tòa nhà hạng A, đễ tìm kiếm…
  • Không phải lo lắng đến vấn đề nhân sự: lễ tân, an ninh,…
  • Có đầy đủ phòng họp, sảnh hiện đại, sang trọng,…