Tìm hiểu về nội thất văn phòng gồm những gì?

Nội thất văn phòng gồm có mấy? Thật khó khăn với những ai lúc mới đến văn phòng làm việc mới và đc công ty giao về vấn đề thiết văn phòng làm việc? Hay các bạn chưa hiểu biết gì về nội thất văn phòng gồm có gì?, hay trang thiết bị văn phòng gồm có gì? Thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tổng hợp đầy đủ cụ thể nhất nhằm có phương án sắp xếp và sắm sửa tốt nhất nha!

Khi setup văn phòng mới chắc chắn sẽ có khá đông đồ vật cùng thiết bị văn phòng phải sắm sửa và dự trù để bảo đảm an toàn công ty trong quá trình vận hành sẽ không hề chạm mặt bất kỳ khó khăn trở ngại nào cho dù nhỏ nhất.

Vậy nội thất văn phòng gồm có gì? và thiết bị văn phòng gồm những gì? Các đồ vật văn phòng hay dùng là gì?

Bắt đầu ngay nào! Hoặc bạn có như cầu mua ghế da phòng họp thì có thể tham khảo tại ” Ghế da phòng họp ” nhé!

Nội thất văn phòng gồm có gì?

Mục này bao gồm những thiết bị:

 • Bàn: bao gồm bàn nhân viên hoặc bàn giám đốc và bàn của cấp phó và giám đốc bộ phận (nếu có). Bàn quầy lễ tân và bàn đón tiếp khách hàng.
 • Ghế: ghế nhân viên làm việc, ghế giám đốc, ghế băng khu vực thư giãn – hút thuốc lá (nếu có)
 • Tủ: Tủ để hồ sơ giấy tờ hoặc tủ đựng đồ dùng cá nhân.

Ngoài ra một số văn phòng có bộ phận lễ tân thường có quầy dùng cho lễ tân, quầy checkin cho khách hàng…

1. Bàn làm việc trong văn phòng.

Đây chắc chắn rằng món đồ dùng nội thất quan trọng không thể thiếu trong một công ty hoàn chỉnh. Bàn làm việc thời nay khá phong phú và nhiều kiểu dáng đa dạng để người dùng thuận tiện khi chọn lựa.

Hầu hết các công ty trẻ thời nay đều tin tưởng chọn mẫu bàn làm việc liền tường hoặc có vách ngăn cách, vì kiểu dáng này có tính chất kết hợp sự đoàn kết cao giữa các nhân sự và đặc biệt phù hợp với văn phòng lớn có sức chứa nhiều. Ngoài ra, một số công ty cũng có logo mới tin lựa chọn loại bàn làm việc rời, có mặt bàn và hộc riêng biệt nhằm tiện di chuyển và lưu trữ.

2. Ghế văn phòng.

Đã có bàn rồi thì tất nhiên sẽ cần có ghế theo cùng. Ghế dùng cho văn phòng cũng vô cùng phong phú, nhiều chủng loại và một số mẫu mã không hề khó khăn nếu kết hợp với bất cứ bộ bàn làm việc trong văn phòng nào.

Những mẫu ghế văn phòng mà nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp ưu chuộng thời nay có thể nhắc đến như: ghế văn phòng, ghế tựa, ghế lưới văn phòng. ..

3. Tủ đựng tài liệu, hồ sơ

Tủ tài liệu chắc chắn trở thành một thứ đồ dùng quan trọng không thể thiếu ở mỗi văn phòng rồi. Bởi biết rõ rằng cơ quan hay doanh nghiệp lúc nào cũng có khá nhiều tài liệu và giấy tờ cần thiết sử dụng cho hoạt động của công ty. Vậy nhằm lưu trữ cũng như bảo vệ các tài liệu trên thì chắc chắn rằng phải cần đến tủ tài liệu.

Một tủ tài liệu tốt là tủ tài liệu có khá nhiều ngăn kéo và có thể xếp đan xen làm sao cũng ngăn nắp. Vì với tủ nhiều ngăn kéo thì tín đồ sử dụng có thể lưu trữ nhiều giấy tờ, tài liệu với đầy đủ kích cỡ khác nhau, cũng như dễ dàng phân loại, sắp xếp và tiềm kiếm chúng lúc cần thiết.

Thiết bị văn phòng phẩm bao gồm các gì ?

Văn phòng phẩm là tập hợp của nhiều thiết bị và đồ dùng sử dụng vào cuộc sống thường nhật ở công sở như:

1. Các loại giấy in.

Giấy là thiết bị văn phòng phẩm không thể nào thiếu trong bất cứ công việc nào bởi sát hầu như toàn bộ các công việc văn phòng điều phải sử dụng tới giấy.

Giấy A4 chính là khổ giấy thường sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất đối với công việc văn phòng. Khổ giấy A4 thường sử dụng vào các công việc: in, photo.

Ngài ngoài ra chúng ta cũng có thể cần sử dụng kèm bút color, giấy than hoặc thẻ nhớ làm giấy in hoá đơn. Ngoài ra giấy ghi nhớ (note) cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Thật tuyệt nếu công ty cung cấp giấy note cho nhân viên.

Nếu công ty của mình có quan tâm về những dự án hay thiết kế thì giấy A3 cũng là một trong các mẫu giấy không thể bỏ qua.

2. Bút

Sau khi có giấy tờ thì doanh nghiệp nên bổ sung bút. Bút bi, chì, bút phủ hoặc bút nhũ vv.vv. Tuỳ thuộc yêu cầu của ban ngành và mô hình sale của công ty để chúng ta cũng có thể lựa chọn mua các dòng bút thích hợp.

3. Sổ, sách tài liệu văn phòng

Công việc và sinh hoạt văn phòng, chúng ta cũng có thể thêm các món đồ dùng văn phòng gồm sổ sách chứng từ và các cuốn sổ tay văn phòng.

Trong đó, sổ sách tài chính gồm: các mẫu phiếu thu, phiếu nhập và phiếu xuất quỹ, biên lai và sổ lương,.v.v. Còn sổ văn phòng lại là các mẫu sổ bé và được chuyên viên dùng để quản lý và theo dõi suốt thời gian làm việc.

4. Folder/ bìa kẹp để đựng tài liệu, cặp trình ký…

Folder/Bìa đựng tài liệu là vật dụng văn phòng phẩm hỗ trợ lưu trữ tài liệu, quản lý hồ sơ và lưu giữ các mẫu văn bản và giấy tờ cũng như tài liệu. Vật dụng này đặc biệt cần thiết và hữu dụng đối với các chuyên viên lưu giữ tài liệu cần thiết suốt thời gian làm việc, nhất là đối với những cuộc gặp gỡ và làm việc với đối tác hay ký giấy tờ.

Máy móc và thiết bị dùng trong văn phòng

Đây là những loại máy văn phòng thông dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

 • Máy tính
 • Máy in laser, máy in màu
 • Máy photocopy, máy quét
 • Máy fax
 • Máy đếm tiền
 • Máy chấm công
 • Điện thoại cố định
 • Thiết bị mạng (modem, switch)

Ngoài ra, hầu hết các văn phòng hiện nay đều được trang bị hệ thống nước nóng lạnh tự động, xét theo nếp sống lâu đời của người Việt thì có thể sắm thêm những vật dụng như ấm chén uống trà, đồ phong thủy, quà lưu niệm hay không. .