Phái mạnh đang ưa chuộng loại dây đồng hồ da hay kim loạ

Thông thường, một quý ông nên sở hữu hai chiếc đồng hồ đeo tay, một chiếc dây da để đeo khi tham gia vào công việc, dự tiệc hay hẹn hò; và một chiếc dây kim loại để tham gia vào các hoạt động thể thao hoặc để đi dã ngoại, du lịch.

Nếu điều kiện ngân sách không cho phép, hoặc bạn là một người có tính tiết kiệm, thích sự giản đơn, muốn chọn một loại dây tối ưu nhất cho cuộc sống của mình thì giữa dây da và kim loại, bạn phân vân không biết chọn dây nào là tốt nhất.

So sánh giữa đồng hồ dây da và đồng hồ dây kim loại

Ưu điểm nổi bật

* Dây đồng hồ da

Lành tính, không gây kích ứng da như dây kim loại.

Mềm, nhẹ mà bền chắc, dễ đeo ôm sát tay và tạo sự thuận tiện, cảm giác yên tâm khi đeo.

Dễ dàng phối đồ với nhiều kiểu phong cách thời trang

* Dây kim loại

Dễ dàng vệ sinh, thời gian sử dụng lâu.

Không thấm nước, không thấm mồ hôi nên không gây mùi khó chịu.

Kim loại lấp lánh tạo sự sang trọng cho người đeo.

Nhược điểm

* Dây da đồng hồ

Dễ biến đổi khi gặp phải các loại hoá chất

Người mồ hôi nhiều sử dụng lâu sẽ gây mùi

Bị giòn, gãy nếp, tróc bề mặt khi đeo đã lâu và ố màu loang lổ theo thời gian.

* Dây kim loại

Ở môi trường nhiệt độ thay đổi bạn có thể cảm thấy khó chịu như nóng quá hoặc lạnh quá ở dây đeo.

Kích thước có thể không vừa khớp với cổ tay gây cảm giác lỏng lẻo…

Dễ trầy xước khi va chạm nhiều ở bề mặt cứng,…

Khi lựa chọn đồng hồ, điều quan trọng cần xem xét là liệu bạn nên chọn đồng hồ da hay đồng hồ dây kim loại

Kích thước cổ tay

Bạn là người có cỡ cổ tay nhỏ thì đồng hồ dây da sẽ mang lại sự vừa vặn và tương xứng với cổ tay hơn dây kim loại.

Nhưng không có nghĩa là cổ tay nhỏ thì đừng mang dây kim loại, chỉ là khi mang dây kim loại thì bạn nên kén chọn dây kim loại cỡ nhỏ, đừng nên đeo cỡ quá to, tạo hình ảnh nặng nề và trông giống như bạn đang đeo gông, đeo còng ở cổ tay.

Còn những bạn có kích cỡ cổ tay lớn, những chiếc đồng hồ dây kim loại sẽ rất phù hợp với bạn đó. Chúng khiến bạn trông mạnh mẽ và nam tính hơn bao giờ hết.

Cơ địa

Bạn là một người hay ra mồ hôi nhiều hay thuộc tuýp mồ hôi dầu, xin chia buồn vì điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dây da.

Mồ hôi người sẽ dễ dàng thấm vào dây da, lâu ngày không chùi rửa, vệ sinh kỹ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong kẽ dây sinh sôi, tạo mùi rất khó chịu và gây sự ngứa ngáy cho cổ tay bạn.

Nếu bạn là fan dòng đồng hồ dây da nhưng lại thuộc tuýp cơ địa này thì bạn nên chú ý vệ sinh dây da thường xuyên hơn một chút.

Thời tiết

Nếu bạn sống ở một nơi có khí hậu lạnh, khô; hay nếu căn phòng bạn sống và làm việc có máy điều hoà, thì dây da là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu bạn sống ở một nước nóng hoặc bạn dị ứng dây kim loại nên chỉ đeo được dây da, hãy sử dụng thêm lớp lót bên dưới  từ các vật liệu như da cá sấu, cao su.

Nếu bạn bị dị ứng cả dây da, hãy chọn lớp lót không gây dị ứng  thay thế. 

Ngoài ra, không những môi trường làm việc công sở phù hợp với dây da mà  thiết kế đồng hồ dây da sẽ tạo nên vẻ lịch lãm, đứng đắn và tinh tế cho người đeo hơn là khi đeo dây sắt.

Còn khi bạn phải làm việc ở các môi trường tiếp xúc với nước, với hoá chất, thường xuyên phải đi đây đi đó hay hoạt mạnh nhiều giờ ngoài trời thì Đồng hồ dây kim loại sẽ rất thích hợp.