Chivas Ultis: Hòa Quyện Nghệ Thuật và Sự Đẳng Cấp

Chivas là một thương hiệu rượu whisky đến từ Scotland, được thành lập vào năm 1801 bởi anh em nhà Chivas, James và John Chivas. Chivas là một trong những thương hiệu rượu whisky nổi tiếng nhất thế giới, được yêu thích bởi nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau.

Lịch sử hình thành và phát triển của rượu Chivas

Năm 1801, James và John Chivas thành lập một cửa hàng tạp hóa ở Aberdeen, Scotland. Cửa hàng của họ chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rượu và đồ uống cho giới quý tộc. Năm 1843, James Chivas qua đời và John Chivas tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.

Năm 1857, John Chivas bắt đầu sản xuất rượu whisky theo công thức gia truyền của gia đình. Rượu whisky của Chivas nhanh chóng được yêu thích bởi giới quý tộc và trở thành một trong những loại rượu whisky phổ biến nhất ở Scotland.

Năm 1920, Chivas được sáp nhập với công ty rượu whisky Strathisla. Sự sáp nhập này đã giúp Chivas mở rộng sản xuất và phân phối rượu whisky của mình ra toàn thế giới.

Ngày nay, Chivas là một trong những thương hiệu rượu whisky nổi tiếng nhất thế giới, với mạng lưới phân phối rộng khắp trên 160 quốc gia. Chivas được yêu thích bởi nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau, từ giới thượng lưu đến những người yêu thích rượu whisky.

Các loại rượu Chivas phổ biến nhất

Chivas có nhiều loại rượu whisky khác nhau, từ rượu whisky pha trộn đến rượu whisky mạch nha. Các loại rượu Chivas phổ biến nhất bao gồm:

  • Chivas Regal 12 năm: Đây là loại rượu whisky pha trộn phổ biến nhất của Chivas. Rượu có hương vị thơm ngon, đậm đà, với vị ngọt nhẹ và hậu vị cay nồng.
  • Chivas Regal 18 năm: Đây là loại rượu whisky pha trộn cao cấp của Chivas. Rượu có hương vị phức tạp, với vị ngọt đậm đà và hậu vị cay nồng kéo dài.
  • Chivas Regal 21 năm: Đây là loại rượu whisky pha trộn thượng hạng của Chivas. Rượu có hương vị tinh tế, với vị ngọt ngào và hậu vị cay nồng nhẹ nhàng.
  • Chivas Regal 25 năm: Đây là loại rượu whisky pha trộn đặc biệt của Chivas. Rượu có hương vị tuyệt hảo, với vị ngọt đậm đà và hậu vị cay nồng êm dịu.
  • Chivas Regal 38 năm: Đây là loại rượu whisky pha trộn cao cấp nhất của Chivas. Rượu có hương vị phức tạp, với vị ngọt đậm đà và hậu vị cay nồng lâu dài.

Hương vị và cách thưởng thức rượu Chivas

Rượu Chivas có hương vị thơm ngon, đậm đà, với vị ngọt nhẹ và hậu vị cay nồng. Rượu có thể uống nguyên chất hoặc pha chế với các loại thức uống khác.

Để thưởng thức rượu Chivas nguyên chất, bạn nên ướp lạnh rượu trước khi uống. Bạn có thể uống rượu Chivas nguyên chất với đá hoặc không đá.

Rượu Chivas cũng có thể được pha chế với các loại thức uống khác, như cocktail, mocktail,… Một số loại cocktail phổ biến được pha chế với rượu Chivas bao gồm:

  • Chivas Old Fashioned: Đây là loại cocktail cổ điển được pha chế với rượu Chivas, đường, nước chanh và nước Angostura Bitters.
  • Chivas Manhattan: Đây là loại cocktail phổ biến được pha chế với rượu Chivas, rượu vermouth đỏ và bitters.
  • Chivas Margarita: Đây là loại cocktail mùa hè được pha chế với rượu Chivas, nước chanh và nước ép chanh dây.

Giá rượu Chivas

Giá rượu Chivas phụ thuộc vào độ tuổi, loại rượu và dung tích. Chivas Regal 12 năm có giá khoảng 1,5 triệu đồng/chai. Rượu Chivas 18 năm có giá khoảng 3 triệu đồng/chai. Chivas Regal 21 năm có giá khoảng 5 triệu đồng/chai. Chivas Regal 25 năm có giá khoảng 10 triệu đồng/chai. Chivas Regal 38 năm có giá khoảng 20 triệu đồng/chai.

Mua rượu Chivas ở đâu

Bạn có thể mua rượu Chivas tại các cửa hàng rượu uy tín. Bạn cũng có thể mua rượu Chivas trực tuyến trên các trang web bán hàng.