Mách bạn một số lưu ý khi lựa chọn giường bệnh có bô inox

Nếu gia đình bạn có người bệnh về lưng hoặc các chứng bệnh không thể di chuyển chỉ có thể nằm thì bạn sẽ thấy chiếc giường bệnh nhân có bô vệ sinh là cực kỳ hữu ích và thuận tiện. Đây là loại sản phẩm thông dụng để chăm sóc người bệnh không di chuyển được.

Loại giường này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẵn so với những loại giường bệnh thông thường trước đây trong các vấn đề vệ sinh, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến loại giường bệnh nhân có bô này để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Bạn đã biết gì về loại giường bệnh nhân có bô vệ sinh?

Khác với các loại giường inox y tế thì giường bệnh nhân có bô vệ sinh là thiết bị hỗ trợ cho bệnh nhân, người già, người khuyết tật không thể tự di chuyển đi vệ sinh.

Loại giường này thường được nhiều nơi như: gia đình, bệnh viện, trung tâm y tế sử dụng để nhằm giảm những gánh nặng trong việc chăm sóc người bệnh không có khả năng tự đi vệ sinh.

Giường bệnh nhân inox có bô vệ sinh có khá nhiều kiểu dáng, cao cấp, dễ sử dụng và khá thuận tiện cho người cần sử dụng để chăm sóc người bệnh.

Giường thường sẽ được trang bị thêm cây truyền nước, bô vệ sinh, chậu gội đầu nhằm đáp ứng được nhu cầu vệ sinh của người bệnh. Và với những loại giường cao cấp thì có thể có thêm điều khiển thành ghế cho bệnh nhân xem TV, thư giãn,…

Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm “ghế vệ sinh cho người già” hãy truy cập link này để xem thêm thông tin và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Một số lưu ý khi lựa chọn giường bệnh có thiết bị vệ sinh

Nên chú ý lựa chọn giường có thiết kế bô thuận tiện

Hiện nay loại giường có kết hợp thêm thiết bị vệ sinh đã rất phổ biến. Những không phải loại nào cũng đáp ứng tốt nhu cầu và làm hài lòng được người sử dụng. Sẽ rất tốn kém nếu bạn không biết cách lựa chọn đúng loại giường bệnh phù hợp nhất cho người bệnh.

Những sai lầm khi lựa chọn sai loại giường bệnh:
– Hệ thống thanh ray kẹt rít ảnh hưởng đến bô di chuyển khó khăn.
– Chất liệu từ bô vệ sinh không bền, dễ bị vỡ nếu như có tác động, va chạm mạnh.
– Bô hoặc giường thiết kế kém thẩm mỹ, quá to hoặc chiếm nhiều diện tích trong phòng.

Nên lưu ý chọn giường có bộ phận nâng hạ đầu từ giường dễ dàng

Việc chú ý đến thiết kế giường bệnh về tính năng nâng hạ đầu cũng rất quan trọng. Phần này sẽ giúp người bệnh có thể dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh khi cần, nâng hạ đầu thoải mái khi hoạt động. Đồng thời, giúp quá trình lưu thông máu thuận lợi hơn. 

Khi lựa chọn được tính năng này người bệnh sẽ thoải mái dễ chịu hơn:
– Bệnh nhân có cảm giác dễ chịu, thoải mái khi nằm, hoạt động.
– Tránh được tình trạng đau mỏi cổ, ê nhức lưng khi nằm một chỗ quá lâu.
– Chủ động trong sinh hoạt, dễ dàng ngồi dựa, tự ăn uống,…đỡ được phần vất vả cho người nhà.

Giường bệnh có bô

Bạn nên chọn giường nâng hạ linh hoạt từ 0-80 độ để giúp người bệnh có được tư thế thoải mái nhất. Bạn nên chú ý lựa chọn tuỳ vào chiều cao người bệnh, trọng lượng cơ thể người bệnh nữa nhé!

Lưu ý chọn loại giường bệnh có khả năng linh hoạt khi nâng chân lên xuống

Người bệnh khó di chuyển sẽ cảm thấy rất bức bối, sẽ làm chân tay ê mỏi, khó chịu. Chính vì việc để cơ thể ở 1 tư thế quá lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng hơn.

Đây là lý do mà các mẫu giường inox 2 tay quay có bô đa năng, linh hoạt ngày càng được ưa chuộng.

Thông thường, giường bệnh nhân inox có bô vệ sinh sẽ có thêm tính năng nâng hạ chân. Nhờ thế mà quá trình lưu thông máu được tốt hơn. Việc nâng linh hoạt cũng giúp người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu và giúp đỡ một phần việc cho người nhà khi chăm sóc bệnh nhân.

Lựa chọn loại giường có tính năng nghiêng trái phải từ giường bệnh

Tính năng nghiêng người giúp cho hoạt động của người bệnh được diễn ra linh hoạt và thuận tiện hơn khi chăm sóc. Mặt khác, tính năng này còn hỗ trợ người nhà thay quần áo, vệ sinh,… tại chỗ cho người bệnh thuận lợi hơn.

Lựa chọn loại có khung giường vững chắc, chất liệu vải tốt

Lựa chọn mua giường bệnh nhân inox có bô vệ sinh bạn cũng nên chú ý đến hệ thống khung giường. Vật liệu được làm bằng thép loại hợp kim chuẩn hoặc Inox giúp cho giường có khả năng chịu lực tốt.

Vì thế vậy, bạn có thể tránh trường hợp giường bị méo, biến dạng gây nguy hiểm cho người bệnh khiến cho bạn mất thêm chi phí sửa chữa, hoặc nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân