Du khách nước ngoài thích gì khi màn đêm buông xuống ở Đà Nẵng

Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng mở rộng các sản phẩm du lịch đêm, có quy hoạch bài bản, lộ trình, có sự kết nối giữa các điểm đến và được hoạt động xuyên đêm. Cũng nhờ đó mà cuộc sống sống về đêm tại Đà Nẵng 다낭 밤문화 cũng trở nên thú vị và hấp dẫn khách du lịch hơn rất nhiều.

Phố đêm An Thượng

Sau khi đưa vào hoạt động một số dịch vụ, giải trí về đêm tại các bãi biển, phố đi bộ ở Đà Nẵng đang là một sản phẩm du lịch mới, thu hút, níu chân du khách thập phương. Sức hấp dẫn của khu phố đi bộ An Thượng được so sánh với Phố Tây Tạ Hiện ở thủ đô Hà Nội hay Phố Tây Bùi Viện của thành phố Hồ Chí Minh.

Bãi biển đêm Mỹ An

Bãi biển đêm Mỹ An cũng là điểm nhấn du lịch mới của riêng Đà Nẵng tạo khu vui chơi mới về đêm cho du khách.

Biển đêm Mỹ An- bãi biển không ngủ, 1 sản phẩm du lịch đêm mới mẻ, sôi động của thành phố Đà Nẵng đã chính thức được đưa vào hoạt động đúng vào dịp lễ 30/4 vừa qua.

Tại điểm vui chơi mới này, nhiều dịch vụ như ẩm thực, karaoke, bar, massage, cùng chương trình ca nhạc ngoài trời, chiếu phim trên bãi biển tạo thành tổ hợp các hoạt động giải trí hấp dẫn. Địa điểm này dần trở thành điểm đến yêu thích của đông đảo người dân địa phương và du khách, nhất là giới trẻ khi đêm xuống.

Vòng Kiều Văn, du khách gốc Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh du lịch đến Đà Nẵng bày tỏ: “Tôi thấy những dịch vụ vui chơi giải trí ở đây rất lạ, thú vị vì trong TP. HCM tôi không thấy được những bãi biển về đêm đẹp như thế này. Khi trải nghiệm những dịch vụ này tôi thấy rất mới lạ và thoải mái”.

Kết nối với biển đêm Mỹ An là phố đi bộ An Thượng, tạo nên 1 không gian mở, liền kề nhau. Từ biển đêm Mỹ An và ngược lại du khách có thể đi bộ ra khu phố An Thượng để vui chơi, mua sắm xuyên đêm và trải nghiệm những nét văn hóa riêng của Đà Nẵng tại khu phố này. Với du khách nước ngoài, đây thực sự là điểm giải trí lý tưởng.

Anh Jame, du khách người Canada cho biết, sau 2 năm được quay lại Đà Nẵng, anh bất ngờ với dịch vụ giải trí về đêm của thành phố biển này: “Ở đây thật là tuyệt vời khi phố đêm An Thượng được mở xuyên đêm để phục vụ du khách. Không chỉ riêng tôi, đây là điều mà bất kỳ du khách nước ngoài nào cũng mong đợi”.

Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng mở rộng các sản phẩm du lịch đêm, có quy hoạch bài bản, lộ trình, có sự kết nối giữa các điểm đến và được hoạt động xuyên đêm. Nhiều hoạt động, khu vui chơi mới được đầu tư hoành tráng và nhiều chương trình hấp dẫn.

Vì thế, thành phố Đà Nẵng kỳ vọng, cùng với du lịch ban ngày, các hoạt động kinh tế đêm sẽ kích thích tiêu dùng, kéo dài thời gian lưu trú của du khách, tạo doanh thu du lịch, nhất là với khách quốc tế. Với việc tạo ra những sản phẩm du lịch về đêm mới lạ, hấp dẫn, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã thu hút hơn 254 ngàn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Cùng với chợ đêm Sơn Trà, chợ đêm Helio, biển đêm Mỹ An, phố đi bộ An Thượng góp phần tạo nên bức tranh kinh tế đêm sôi động, hấp dẫn cho du lịch thành phố; Góp phần hiện thực hóa lộ trình về 1 thành phố du lịch “không ngủ” bên bờ sông Hàn: “Với việc khai trương phố đêm An Thượng cùng với khai trương thí điểm biển đếm Mỹ An, Đà Nẵng hi vọng tạo ra 1 sản phẩm du lịch đặc sắc và tươi mới.